Home » » தக்காளியின் நன்மைகள்

தக்காளியின் நன்மைகள்

அன்றாடம் சமையலில் முக்கிய பொருளாய் இடம்பிடித்திருப்பது தக்காளி.
தக்காளியானது உணவிற்கு சுவையை தருவதோடு மட்டுமின்றி, உடலுக்கு பல நன்மைகளையும் அள்ளிக் கொடுக்கிறது.

* வைட்டமின் சி அதிகமாக இருப்பதால், உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியான அதிகரிக்கும்.

* கைகளில் ஏதேனும் வெட்டு காயம் ஏற்படும் பட்சத்தில், பச்சை தக்காளியை வெட்டு ஏற்பட்ட இடத்தில் வைத்தால் ஆன்டி-செப்டிக்காக செயல்படும்.

* வெளியே சென்று வந்த பிறகு ஒரு தக்காளி துண்டை வைத்து சருமத்திற்கு மசாஜ் செய்தால் கருமை நீங்கிவிடும்.

* கோடை காலத்தில் உணவில் அதிகளவு தக்காளியை சேர்த்துக் கொள்ளலாம், ஏனெனில் உடல் வறட்சியடையாமல் பார்த்துக் கொள்ளும்.

* உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்கள் தக்காளியை சேர்த்து வந்தால், இரத்த அழுத்தத்தை சீராக வைக்கலாம். ஏனெனில் தங்ககாளியில் சோடியம் குறைவாக இருப்பதால், அவை இரத்த அழுத்தத்தை சீராக வைக்க உதவி புரிகிறது.

* தக்காளியில் உள்ள பீட்டா கரோட்டின் பார்வை கோளாறுகளை தடுத்து ஆரோக்கியமான பார்வைக்கு வழிவகுக்கும்.

* ஆண்கள் தினமும் தக்காளியை உட்கொண்டு வந்தால், 20 சதவிகிதம் புரோஸ்டேட் நோய் வரும் அபாயத்தை குறைக்கலாம்.

* தினமும் தக்காளி சாற்றினை கொண்டு மசாஜ் செய்து வந்தால், பருக்கள் வருவது குறைவதுடன் தழும்புகளும் மறையும்.

* தக்காளியில் உள்ள பாஸ்பரஸ், தசைப் பிடிப்புகள் மற்றும் வலிகளில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கும்.

* வைட்டமின் சி மற்றும் இரும்புச்சத்து ஒன்றாக சேர்ந்து இருக்கும் தக்காளியை உணவில் சேர்த்து சாப்பிட்டு வந்தால், அவை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியை அதிகரித்து, இரத்த சோகை ஏற்படுவதைத் தடுக்கும்.