Home » » வாய் துர்நாற்றத்தைத் தடுக்க சில எளிய வைத்தியங்கள்!

வாய் துர்நாற்றத்தைத் தடுக்க சில எளிய வைத்தியங்கள்!

இன்று பலர் சந்திக்கும் பிரச்சனைகளில் ஒன்று தான் வாய் துர்நாற்றம். இத்தகைய வாய் துர்நாற்றத்தினால் யாருடனும் நிம்மதியான உரையாடலைக் கொள்ள முடியாது. ஏனெனில் நம் வாய் துர்நாற்றமானது நமக்கே வீசும் போது, நம்முடன் பேசுபவர்களுக்கு வீசாமலா இருக்கும். இந்நேரத்தில் அனைவருமே சங்கடமான நிலைக்கு தள்ளப்படுவார்கள்.

பொதுவாக வாய் துர்நாற்றமானது வாழ்க்கை முறை, பழக்கவழக்கங்கள் ஆகியவற்றினால் தான் ஏற்படுகிறது. அதுமட்டுமின்றி நாக்கிலோ, மூக்கிலோ, ஈறுகளிலோ, செரிமான மண்டலத்திலோ, வயிற்றிலோ பிரச்சனைகளானது இருந்தாலும் ஏற்படும். இப்போது நாம் வாய் துர்நாற்றத்தைத் தடுக்க வேண்டுமானால் என்ன செய்ய வேண்டும் என்பது பற்றி தான் பார்க்கப் போகிறோம்.

பிரஷ், பிரஷ், பிரஷ்
தினமும் பற்களை இரண்டு முறை தவறாமல் துலக்குவதோடு, மேலே, கீழே என்று நன்கு துலக்குவதோடு, ஈறுகளையும் சுத்தம் செய்ய வேண்டும். இதனால் பற்களின் இடுக்குகளில் தங்கியுள்ள உணவுப் பொருட்கள் முற்றிலும் வெளியேறி, வாய் துர்நாற்றம் ஏற்படுவது தடுக்கப்படும்.

ப்ளாஷ்

உண்ணும் உணவுப் பொருட்களானது பற்களின் இடுக்குகளில் தங்கி சரியாக வெளிவராமல் இருந்தால், வாய் துர்நாற்றம் ஏற்படும். ஆகவே தினமும் இரண்டு முறை பிரஷ் செய்வதுடன், ப்ளாஷ் என்னும் பல்லிடுக்கு நூல் கொண்டும் சுத்தம் செய்ய வேண்டும்.

வாயை கொப்பளிக்கவும்

ஒவ்வொரு முறை உணவு உண்ட பின்னரும் பற்களை துலக்க முடியாது. ஆகவே எந்த ஒரு உணவை உட்கொண்ட பின்னரும், தவறாமல் நீரால் வாயை கொப்பளிக்க வேண்டும்.

மௌத் வாஷ்

pH அளவானது குறைந்ததால், வாய் துர்நாற்றம் ஏற்படும். ஆகவே பற்களை துலக்கி, ப்ளாஷ் பயன்படுத்திய பின் நல்ல மௌத் வாஷ் கொண்டு வாயை கொப்பளிக்க வேண்டும். இதனால் pH அளவானது சீராக இருக்கும். அதிலும் மௌத் வாஷ் கொண்டு ஒவ்வொரு முறை உணவு உண்ட பின்னரும் வாயைக் கொப்பளித்தால், வாய் துர்நாற்றத்தைத் தடுக்கலாம்.

வெங்காயம், பூண்டை தவிர்க்கவும்

உணவின் சுவையை அதிகரிக்க பயன்படும் உணவுப் பொருட்களில் ஒன்று தான் வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு. இதனை நம்மால் முற்றிலும் தவிர்க்க முடியாது. இருப்பினும் இதனை பச்சையாக உட்கொள்வதை தவிர்க்க வேண்டும்.

ஆல்கஹால் இல்லாத மௌத் வாஷ்

அனைத்து வகையான மௌத் வாஷ்ஷும் வாய் துர்நாற்றத்தைத் தடுக்கும் என்று சொல்ல முடியாது. ஆனால் ஆல்கஹால் இல்லாத மௌத் வாஷ் பயன்படுத்தினால் வாய் துர்நாற்றத்தைத் தடுக்கலாம். அதுவே ஆல்கஹால் உள்ள மௌத் வாஷ் பயன்படுத்தினால், அது வாயை வறட்சியடையச் செய்து வாய் துர்நாற்றத்தை அதிகரிக்கும். ஆகவே ஆல்கஹால் இல்லாததை வாங்கிப் பயன்படுத்துங்கள்.

சீரான இடைவெளியில் உண்ணவும்

நீண்ட நேரம் எதுவும் உட்கொள்ளாமல் இருந்தால், வாயானது வறட்சியடைந்து துர்நாற்றம் வீச ஆரம்பிக்கும். குறிப்பாக எந்நேரத்திலும் உணவைத் தவிர்க்கக் கூடாது. மேலும் அவ்வப்போது பழங்கள் அல்லது சாலட்டுகளை வாங்கி உட்கொண்டவாறே இருங்கள். இதனால் வாய் துர்நாற்றம் நீங்குவதோடு மட்டுமின்றி, உடலும் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.

பேக்கிங் சோடா

உடலில் அசிடிட்டியின் அளவைக் குறைத்து, pH அளவை நிலையாக வைத்திருக்க பேக்கிங் சோடா பெரிதும் உதவியாக இருக்கும். ஆகவே தினமும் பிரஷ் செய்யும் போது, பேஸ்ட் உடன் சிறிது பேக்கிங் சோடா சேர்த்து பின் பற்களை துலக்குங்கள். இதனால் வாய் எப்போதும் நன்கு புத்துணர்ச்சியுடன் துர்நாற்றமின்றி இருக்கும்.

சிட்ரஸ் பழங்கள்

சிட்ரஸ் பழங்களான ஆரஞ்சு அல்லது எலுமிச்சையை உட்கொண்ட பின்னர் வாய் துர்நாற்றம் நீங்கியிருப்பதை நீங்கள் உணர்ந்திருப்பீர்கள். இதற்கு காரணம், அவற்றில் உள்ள சிட்ரிக் ஆசிட், வாயில் எச்சிலை அதிகம் உற்பத்தி செய்கிறது. எச்சில் தான் உடலின் pH அளவை சீராக வைத்துக் கொள்வதோடு, பாக்டீரியாக்களை நீக்கி, வாயை எப்போதும் வறட்சியின்றி வைத்துக் கொள்ளும். ஆகவே சிட்ரஸ் பழங்களை டயட்டில் அதிகம் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.